VinBus tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire Giao thông xanh trong đô thị xanh

Một đô thị xanh chuẩn sinh thái như Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire thì không thể thiếu hệ thống xe điện VinBus tại đây. Các cư dân tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire sẽ trở thành những công dân đầu tiên tại đô thị Văn Giang được tiếp cận và sử dụng giải pháp giao thông thân thiện với môi trường.

Những chỉ số ô nhiễm không khí – Việt Nam tăng tốc phát triển hệ thống giao thông xanh

Theo số liệu từ các báo cáo môi trường, giao thông vận tải (GTVT) là ngành công nghiệp có lượng khí nhà kính lớn thứ 3, chiếm 18,38% tổng lượng khí thải vào bầu khí quyển hằng năm. Cụ thể, trong năm 2020, lượng khí CO2 từ ngành GTVT đã lên tới 47.680 nghìn tấn. Con số này được dự đoán sẽ đạt ngưỡng 65.138 nghìn tấn vào năm 2025 và năm 2030 là 89.119 nghìn tấn. 

Tại Việt Nam ô nhiễm khí thái từ giao thông đang ngày càng trầm trọng hơn, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nôi, Thành phố Hồ Chí Minh nguồn phát thải chính đến từ xe máy với phát khí thải CO và VOC. Cụ thể, tại Hà Nội, 85% phương tiện được sử dụng là xe máy, 11% xe buýt, 5% là xe con. Tại Tp.HCM, 91% là xe máy, 2% xe con, và 2% là xe buýt.

Từ những số liệu trên, việc cấp thiết cần giải quyết ngay là phải thay thế những phương tiện giao thông gây ô nhiễm nhất sang các phương tiện giao thông xanh, thân thiện với môi trường hơn. Hiện một số doanh nghiệp ôtô đã có bước đi đầu tiên, bắt đầu sản xuất kinh doanh xe điện như VinFast, Toyota, Mitsubishi. Trong đó, VinFast đã thông báo kế hoạch bán xe BEV trong năm 2021 và đang xây dựng mạng lưới trạm sạc trên toàn quốc; Toyota Việt Nam cũng đã bán một số xe HEV….

Trở ngại lớn hiện nay là cơ sở hạ tầng dành cho xe điện đang chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng và số lượng xe điện lớn trong thời gian sắp tới. Do vậy nhà nước cần sớm có TCVN cho trạm sạc và hệ thống sạc nhanh có thể sử dụng được cho xe điện của tất cả các thương hiệu, đáp ứng cho các dòng xe mà các hãng có thể cung cấp ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

VinBus tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đón đầu xu hướng giao thông xanh tại Việt Nam.

Mang sứ mệnh là đầu tàu dẫn dắt thị trường bất động sản, Vinhomes sẽ phát triển và vận hành đồng bộ hệ thống xe điện VinBus, kiến tạo xu hướng sống thân thiện với môi trường tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire trong tương lai gần. Thị trường bất động sản phía Đông Hà Nội nó riêng và tại Miền Bắc nói chung, không có nhiều dự án có định hướng phát triển hệ thống giao thông xanh tân tiến như tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire. Đặc biệt, được sản xuất bởi thương hiệu VinFast thuộc tập đoàn Vingroup, dấu ấn người Việt đậm nét của xe buýt điện VinBus chắc chắn sẽ giúp đông đảo người dân có thái độ tích cực hơn khi sử dụng hình thức phương tiện này.

Nhằm tiện nghi hoá trải nghiệm cho cư dân, xe bus Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và các dịch vụ tiện ích như wifi miễn phí, USB sạc điện, bảng điện tử thông báo điểm dừng hay camera an ninh. 

Một trong những nhược điểm gây nên tâm lý “e ngại” sử dụng xe buýt công cộng là sự thiếu sạch sẽ, nóng bức trong không gian xe. Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm kể trên, hành khách sẽ không còn cảm giác khó chịu bởi mùi xăng, tiếng ồn khi ngồi trên chiếc xe điện VinBus. Đây cũng là yếu tố để người tham gia giao thông xung quanh có thiện cảm với dòng xe bus điện này dù không trực tiếp sử dụng.

VinBus kết nối giao thông toàn diện từ Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire 

Với phần lớn Khách hàng, Nhà đầu tư khi nghiên cứu mua nhà tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire hẳn sẽ lo lắng về việc hạn chế về di chuyển do vị trí xa trung tâm. Tuy nhiên, với sự hiện diện của hệ thống xe Vinbus, việc lưu thông trong nội khu và ngoại khu đô thị không còn vấn đề đáng lo ngại. 

Với mục tiêu vận hành ít nhất 5 tuyến bus điện kết nối Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire với các tuyến giao thông huyết mạch thành phố Hà Nội sau khi đô thị hoàn thiện sẽ giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến những địa điểm trọng yếu tại trung tâm thành phố. 

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những tuyến xe VinBus kết nối dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire với nội thành Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Cập nhật – Tuyến số OCP03  kết nối KĐT Ocean Park 01 – KĐT Ocean Park 02

Thông tin chi tiết cụ thể như sau:             
Tuyến số: OCP03

Tên tuyến:KĐT Ocean Park 01 – KĐT Ocean Park 02

Độ dài tuyến: 11 km

Thời gian hoạt động: 08:00 – 21:50

Thời gian chạy: 25 phút

Giãn cách tuyến: 25-35 phút

Số chuyến: 32

Đơn vị: VinBus

Lượt đi: Điểm đỗ xe →  OCPTTTM Vincom OceanPark → Tòa nhà S2.15 → (Cổng 3) CV Royal Wave Park KĐT OCP2

Lượt về: (Cổng 3) CV Royal Wave Park KĐT OCP2 → (Cổng 1) Công viên Royal Wave Park → ĐD TTTM Vincom OceanPark → Điểm đỗ xe OCP