Những lưu ý khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire Văn Giang

Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đang là một điểm sáng hàng đàu về phát triển kinh tế và dịch vụ cũng như mức độ đô thị hóa nhanh chóng với sự xuất hiện hàng loạt các tên tuổi lớn như: Ecopark, Vinhomes, Xuân Cầu, Đại An… đã làm thay đổi bộ mặt đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây. Trong năm 2021 Chủ đầu tư Vinhomes sẽ ra mắt thị trường Bất động sản Văn Giang những sản phẩm đầu tư rất hot như: nhà liền kề, nhà phố thương mại (shophouse), biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, biệt thự ven hồ…

Câu hỏi được nhiều khách hàng và nhà đầu tư mới thì việc có đủ tài chính để sở hữu Bất động sản tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire vẫn đang là bài toán khó. Vì vậy phương án mua nhà trả góp trong dự án The Empire Văn Giang là một trong những cách tốt nhất để có thể trở thành chủ nhân bất động sản và là cư dân tương lai tại thành phố mơ ước phía Đông Hà Nội một cách nhanh nhất.

Dưới đây là một số lưu ý “Vàng” giúp bạn lựa chọn được bất động sản như ý muốn và tránh những rủi ro trước khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire Văn Giang.

1. Tính toán cụ thể khoảng tài chính tự có của bạn là bao nhiêu?

Đầu tiên, bạn cần ngồi lại bàn bạc với người thân trong gia đình để thống nhất dự trù các con số tài chính. Trước khi đặt mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire Văn Giang:

+ Vốn tự có ban đầu của bạn là bao nhiêu?

+ Số tiền có thể huy động và vay mượn 0% lãi của bạn bè gia đình người thân tối đa là bao nhiêu?

+ Số tiền có thể trả mỗi tháng tối đa của bạn bao nhiêu? (Tổng thu nhập từ các nguồn như lương, cổ tức, tiền thu từ cho thuê nhà…trừ đi các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, dự trù rủi ro)

Sau khi tính toán được tổng lượng tiền (vốn tự có và vốn vay) bạn sẽ ra được con số để có căn cứ lựa chọn sản phẩm bất động sản trong dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, nếu thời điểm bạn bắt đầu nghiên cứu dự án và tìm sản phẩm phù hợp cùng lúc với thời điểm Chủ đầu tư mở bán thì bạn sẽ tính toán được tổng vốn bạn có so với tổng giá tiền của bất động sản trong dự án theo tỷ lệ % như 30%, 50% hay nhiều hơn (con số an toàn để bạn mua nhà thì số vốn tự có nên từ 50% giá trị nhà trở lên là tốt nhất). Điều này tránh được các rủi ro nguy cơ vì cảm xúc mà quyết định mua căn nhà vượt quá khả năng chi trả của bạn quá nhiều kéo theo gánh nặng nợ nần sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính, thậm chí ảnh hưởng đến tinh thần và hạnh phúc gia đình.

2. Sau khi đã chọn được căn nhà hợp lý, bạn cần làm việc với Ngân hàng về hạn mức vay, thời gian vay và số tiền cần trả hàng tháng thế nào?

Đến giai đoạn này nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà, bất động sản dự án cụ thể ở đây là Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire thì bạn nên làm việc với chuyên viên tín dụng Ngân hàng và tư vấn BĐS để có được phương án vay hợp lý nhất như: nên vay bao nhiêu % giá trị căn nhà? bạn nên vay vốn Ngân hàng thời gian bao lâu? (15 năm, 25 năm hay 35 năm), số tiền gốc + lãi hàng tháng phải trả bao nhiêu? …

Xác định mức vay bao nhiêu %

Thông thường chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng khi mua bất động sản của Vinhomes khoảng 65% đến 80% giá bán căn nhà, với dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire có diện tích lên tới gần 800ha thì chủ đầu sẽ công bố cụ thể chính sách cho từng phân khu, từng sản phẩm, vì vậy bạn có thể tìm hiểu thông qua tư vấn BĐS để nắm được

Tuy nhiên như đã nói ở trên thì để việc vay vốn mua nhà tại The Empire không rủi ro và trở thành áp lực trả nợ sau này thì bạn nên tính toán sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc thì tổng số vốn bạn vay ngân hàng chỉ nên tối đa 50% giá trị căn nhà. Đặc biệt, nếu xác định mức vay từ 30-40% giá trị căn nhà là hợp lý nhất.

Thời gian vay vốn Ngân hàng trong 15 năm, 25 năm hay tối đa 35 năm?

Thời gian vay càng ngắn thì gốc và lãi mỗi tháng phải trả càng cao. Và ngược lại, thời gian vay càng dài  thì gốc và lãi mỗi tháng phải trả sẽ càng thấp. Có nhiều người sẽ khuyên bạn là vay thời gian ngắn thôi. Nhưng điều này là hòan toàn sai lầm. Vì sao?

Khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire Văn Giang, thời gian vay ngắn, áp lực trả nợ của bạn sẽ tăng cao, mỗi tháng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Thời gian vay dài, áp lực sẽ đỡ căng thẳng hơn, việc chứng minh thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ với ngân hàng cũng dễ dàng hơn. Khi mà tâm lý thoải mái thì anh chị mới có thể kiếm được nhiều tiền hơn chứ?!

Nếu căn nhà của bạn dự định mua tại The Empire được chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng tối đa 35 năm thì nên lựa chọn ngay phương án này. Không có nghĩa là phải đợi tới 35 năm mới trả hết nợ. Thực tế chẳng có ai như vậy đâu. Khi bạn ăn nên làm ra, có nhiều tiền, hãy cố gắng trả nhiều ở thời gian đầu hoặc lựa chọn cách từ năm thứ 5 trở đi ngân hàng sẽ miễn phí trả nợ trước hạn, lúc đó bạn có thì cứ trả dần để giảm áp lực trả nợ hàng tháng nhé.

Đánh giá khả năng trả nợ hàng tháng có phù hợp với bạn không?

Với bài toán đặt ra từ ban đầu, bạn đã biết tổng thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu, để an toàn nhất trong việc trả nợ ngân hàng (gốc & lãi sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất và ân hạn nợ gốc) cũng như đủ điều kiện để được giải ngân vốn vay thì tổng thu nhập (có thể tính của cả 2 vợ chồng nếu bạn đã lập gia đình) tối thiểu dành ra 70% để trả nợ, số còn lại để cho chi phí cố định cho cuộc sống.

Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để trước khi quyết định đặt mua nhà trong dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đó, vì nếu bạn không tính toán kỹ mà vội vàng đặt cọc mua nhà trước khi làm việc với ngân hàng thì sẽ có rủi ro không đủ điều kiện vay vốn. Vậy nên bạn làm việc với ngân hàng Ok thì bạn mới nên xuống tiền để sở hữu sớm căn nhà tại dự án nhé.

3. Nên đọc kỹ các nội dung, điều khoản của hợp đồng vay vốn khi mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

Chính sách bán hàng dành cho khách hàng mua nhà tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đều được hỗ trợ lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc và miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian hỗ trợ. Tuy nhiên bạn vẫn nên đọc kỹ hợp đồng tín dụng của mình với mỗi ngân hàng để biết được sau thời gian hỗ trợ lãi suất của Chủ đầu tư Vinhomes, các ngân hàng đó có các chính sách với người vay như thế nào? Bao gồm các điều bạn cần đọc kỹ:

+ Phí trả nợ trước hạn sau thời gian hỗ trợ lãi suất ra sao?

+ Lãi suất sau thời gian hỗ trợ lãi suất thả nổi thì biên độ và lãi suất cơ sở như thế nào?

+ Các chi phí khác khi ký kết HĐ vay với ngân hàng là gì…? Ví dụ phí công chứng, giấy tờ, hồ sơ, bảo hiểm…)

Trên đây là một số thông tin cần lưu ý khi quý anh chị có nhu cầu mua nhà trả góp Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp anh chị có được những phương án tối ưu nhất cho mình. Để không bỏ lỡ những cơ hội sở hữu liền kề, shophouse, biệt thưj giá thành hợp lý, chất lượng vượt trội tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, quý anh chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số hotline: 0984.13.16.18 hoặc đăng ký tại để nhận thông tin mới nhất và dự án.